Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ một số loại thực phẩm

Giam-nguy-co-ung-thu-vu-nho-thuc-pham
Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất,có xu hướng gia tăng là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở phụ nữ.

Theo thóng kê của Viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ, năm 2014 có 232.6790 ca ung thư vú ở phụ nữ.
Để giảm nguy cơ bị ung thư vú nữ giới cần có lối sống lành mạnh, kiểm tra sức khỏe định kì.

Chế độ ăn uống là cách quan trọng để giúp làm chậm hoặc phòng tránh ung thư. Sau đây là một số loại thực phẩm được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư vú.

1. Rau họ cải

Súp lơ, tỏi, hành tây, bắp cải là những lựa chọn tuyệt vời từ các loại rau họ cải giúp ngăn ngừa ung thư. Trong thành phần của rau có chứa Glucosinolates là chất hóa học có chứa lưu huỳnh, gây ra vị đắng và tạo hương thơm cho các loại rau. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hóa chất này có thể giúp ngăn chặn các DNA bị tổn thương, làm giảm nguy cơ ung thư.



2. Các loại rau có lá màu xanh đậm


Các nghiên cứu đã gợi ý rằng lutein và zeaxanthin được tìm thấy trong những rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn có thể giúp giảm tế bào ung thư vú.




Giam-nguy-co-ung-thu-vu-nho-thuc-pham


3. Các loại đậu


Những phụ nữ ăn đậu từ 2-4 lần/tuần có thể giảm 25% nguy cơ ung thư vú hơn những phụ nữ ít khi ăn loại thực phẩm này. Hóa chất thực vật được tìm thấy trong đậu Polyphenol có thể giúp hạn chế sự phát triển của khối u. Các nguồn chính cung cấp polyphenol là nho, đậu phộng, bột nghệ, hành tây, mơ, dâu, lê, ca cao, anh đào, sung, lựu và củ cải đường...


4. Cà chua


Trong cà chua cà chua có chứa chất lycopene - chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú vì vậy cà chua là một lựa chọn tuyệt vời ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đấy chất lycopene cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển sang các cơ quan khác như phổi hay nội mạc tử cung.


5. Quả việt quất


Loại quả mọng này rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và chất khoáng. Các chất hóa sinh có trong quả việt quất ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư vú. Các chất chống oxy hóa như a xít ellagic có các đặc tính chống ung thư có thể làm chậm sự phát triển của khối u, cũng như phá hủy các chất gây ung thư. Tốt nhất nên ăn quả việt quất tươi.


6. Dầu ô liu


Dầu ô liu là sự lựa chọn tốt nhất cho nấu ăn và gia vị thêm vào món salad . Các chất chống oxy hóa làm giảm oxy hóa trong cơ thể mà có thể gây ra các tế bào gây ung thư.


7. Đậu nành


Các loại thực phẩm từ đậu nành đều chứa chất có tên gọi isoflavone, có thể ức chế sự phát triển các khối u vú. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 11gr đậu nành hoặc uống nửa lít sữa đậu nành mỗi tuần trong thời niên thiếu có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú sau này.


Share on Google Plus

About phòng khám đa khoa thiện hòa

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét